Quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Thái Nguyên tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023

08/11/2023 202 0

Nhằm đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu và cung cấp thông tin, hình ảnh, sản phẩm du lịch hấp dẫn của tỉnh Thái Nguyên đến với các công ty lữ hành, khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là nhân dân tỉnh Lai Châu và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, từ ngày 03-05/11/2023, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tổ chức gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Thái Nguyên tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Tại sự kiện, cán bộ Trung tâm đã trực tiếp giới thiệu và cung cấp thông tin về du lịch Thái Nguyên thông qua pano hình ảnh, các ấn phẩm du lịch, video clip, standee, hashtag... Đồng thời trưng bày một số sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên gắn với phát triển du lịch.

Gian hàng của Thái Nguyên luôn thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan,

thưởng trà và tìm hiểu các thông tin về du lịch của tỉnh. Ảnh: Nam Đan

Đặc biệt, tại gian hàng, đơn vị đã giới thiệu,  hướng dẫn du khách quét mã QR Code vào truy cập, đăng ký, like, quan tâm, chia sẻ các kênh quảng bá của Du lịch Thái Nguyên như: mythainguyen.vn, thainguyentourism.vn, Fanpage Facebook, Zalo official cccount, Youtube, Tiktok. Hoạt động này góp phần quảng bá hình ảnh du lịch cũng như sản vật đặc trưng nổi tiếng của tỉnh gắn với du lịch được rộng rãi đến mọi đối tượng.

Cán bộ Trung tâm hướng dẫn du khách quét mã QR Code

các kênh quảng bá của Du lịch Thái Nguyên. Ảnh: Nam Đan

Trong những ngày diễn ra sự kiện, gian hàng của Thái Nguyên đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan, thưởng trà và tìm hiểu các thông tin về du lịch của tỉnh.

Đơn vị khảo sát tại Điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ. Ảnh: Ngọc Linh

Cùng với hoạt động tham gia gian hàng quảng bá du lịch Thái Nguyên tại Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, đơn vị đã tiến hành đi khảo sát, học tập kinh nghiệm tại Điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ và Điểm du lịch cộng đồng bản Sì Thâu Chải, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu trong 2 ngày 6-7/12/2023. Đây là 2 điểm du lịch cộng đồng rất nổi tiếng, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm tại Lai Châu. Tại các điểm khảo sát, đoàn đã có sự trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng với Ban Quản lý về việc triển khai các dịch vụ, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm.

Đoàn khảo sát tại Điểm du lịch cộng đồng bản Sì Thâu Chải.

Thông qua hoạt động khảo sát, đơn vị đã tiếp cận, học tập kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh bạn, qua đó có thêm những kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Tác giả: Chu Đỗ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu