Tín hiệu vui cho ngành du lịch tỉnh Thái Nguyên

27/02/2023 427 1
Sáng ngày 26/02/2023, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì Hội nghị báo cáo kết quả khảo sát hang động suối Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và đơn vị liên quan trong tỉnh cùng đoàn chuyên gia hang động người Anh, chuyên gia an toàn Oxalis.

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Ông Martin Holroyd, đại diện đoàn chuyên gia đã báo cáo kết quả khảo sát hang suối Mỏ Gà. Ngày 25/02/2023, với thời gian 9 giờ đồng hồ, đoàn đã thực hiện khảo sát được khoảng 1.800 mét chiều dài của hang suối Mỏ Gà. Đồng thời tiến hành đo đạc và vẽ lại bản đồ lòng hang tương đối chính xác. Theo nhận định của đoàn chuyên gia, hang suối Mỏ Gà khá dài và đẹp, có nhiều thạch nhũ, thác nước ở bên trong rất thích hợp để xây dựng và phát triển loại hình du lịch mạo hiểm tại Thái Nguyên. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề xuất cần bảo vệ, giữ gìn vẻ đẹp nguyên sơ của hang, đồng thời để xây dựng được tour du lịch mạo hiểm thì cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời đầu tư các trang thiết bị chuyên nghiệp.

Ông Martin Holroyd, chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, báo cáo kết quả khảo sát.

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà cho đoàn khảo sát.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận sự tâm huyết, nỗ lực của đoàn khảo sát. Thông qua những kết quả của đoàn chuyên gia, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ báo cáo với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đồng thời tham mưu, xây dựng những cơ chế, điều kiện hợp tác sao cho hiệu quả nhất để đưa sản phẩm vào hoạt động có hiệu quả. Đồng chí cũng mong rằng công ty Oxalis Adventure sớm lên kế hoạch khảo sát phần còn lại của hang suối Mỏ Gà để đưa ra đánh giá toàn diện nhất./.

Tác giả: Nam Đan

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu