Quân Chu Farm –Trải nghiệm mới dành cho du khách

21/07/2022 517 0
Cách thành phố Thái Nguyên 30km, Quân Chu Farm là một homestay nhỏ nằm ẩn mình như một viên ngọc quý giữa đại ngàn xanh thẳm dưới chân Tam Đảo. Trải nghiệm du lịch tại đây sẽ mang đến cho du khách những góc nhìn mới mẻ về một vùng đất sơn thủy hữu tình.

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của thác Ngao, xã Quân Chu.

Cách thác Ngao khoảng 600m, Quân Chu farm được thiết kế mang nét đặc trưng, truyền thống của người dân tộc thiểu số bản địa. Điều này đã tạo nên sự giao thoa văn hóa đầy ấn tượng. Dạo quanh một vòng Quân Chu farm, du khách sẽ thấy những nếp nhà sàn cổ kính, những đồi chè xanh mướt xen lẫn với vườn cây ăn trái. Dưới khu nhà sàn có bể bơi vô cực trong xanh với nguồn nước mát lạnh quanh năm được dẫn về từ thác Ngao.

Nếu du khách có nhu cầu lưu trú tại đây, có thể lựa chọn một trong số các nhà sàn để tận hưởng không khí trong lành, tránh xa ồn ào nơi phố thị. Quân Chu farm có phòng riêng và phòng cộng đồng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Nhằm đa dạng hóa các loại hình trải nghiệm cho du khách, Quân Chu farm còn tổ chức các tour chinh phục đỉnh Tam Đảo hùng vĩ với sự hướng dẫn  của ê kíp có kinh nghiệm, am hiểu địa hình và quen thuộc với những cung đường mà du khách chinh phục. Buối tối đoàn cắm trại và ngắm Tam Đảo về đêm…

Bể bơi vô cực trong xanh mà nguồn nước được dẫn về từ thác Ngao.

Du khách trong hành trình chinh phục đỉnh Tam Đảo.

Ẩm thực tại Quân Chu farm cũng vô cùng đặc sắc và hấp dẫn du khách. Các món ăn chế biến tại đây được lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực truyền thống địa phương với nguồn nguyên liệu từ các loại rau tươi được thu hái từ khu vườn hữu cơ của nông trại và dân bản như: Cá lăng, thịt lợn mán, gà đồi, vịt suối, trái cây cùng các loại thảo dược và gia vị tại vùng đất Quân Chu.

Ẩm thực hấp dẫn du khách tại Quân Chu farm.

Là thành viên chính thức của Câu lạc bộ du lịch bền vững Vgreen nên việc phát triển du lịch bền vững đã luôn hiện diện trong phương châm hoạt động của Quân Chu farm. Với việc tận dụng tối đa nguồn năng lượng sạch từ tự nhiên và thu gom, tái chế rác thải tại chỗ, Quân Chu farm luôn phấn đấu là một điểm du lịch có trách nhiệm và “xanh” trong mắt du khách.

 

Tác giả: Nam Đan

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu