Tập huấn kỹ thuật sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng

16/11/2022 246 0
Sáng 15/11, tại Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng cho các thành viên của Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương.

Toàn cảnh lớp tập huấn.                  

          Chương trình với sự tham gia của trên 40 xã viên của Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương. Với một tinh thần học tập nghiêm túc, dưới sự truyền đạt của giảng viên giàu kinh nghiệm, các học viên đã được trang bị những kiến thức  nhằm nâng cao kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn theo hướng hữu cơ, để tạo ra sản phẩm chè an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng. Đặc biệt là kỹ năng trong phát triển sản phẩm gắn với hoạt động du lịch cộng đồng, nâng cao năng suất, hiệu quả của các Hợp tác xã.

Hợp tác xã với các dòng sản phẩm trà sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

          Trong khuôn khổ lớp tập huấn, ngoài chương trình học lý thuyết, các học viên sẽ có buổi đi thực tế tham quan và học tập mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm của cơ sở tại tỉnh bạn.

Du khách đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Hợp tác chè Trung Du Tân Cương.

          Được biết, Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương được thành lập tháng 9/2018, đến nay có 8 thành viên chính thức và 75 hộ xã viên. Trải qua thời gian, Hợp tác xã không chỉ tạo ra các dòng sản phẩm trà sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước mà còn là một trong những cơ sở đầu tiên tại vùng chè Tân Cương tổ chức đón các đoàn khách đến tham quan và trải nghiệm về văn hóa trà. Đặc biệt, năm 2022, Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương cùng với 4 Hợp tác xã, cơ sở sản xuất chè tại xã Tân Cương cũng đã ký cam kết tham gia xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Quảng bá, giới thiệu sản phẩm của  Hợp tác xã chè Trung Du Tân Cương tại các sự kiện, hội chợ.

     

Du khách quốc tế trải nghiệm hái chè tại Hợp tác xã.

          Việc tổ chức cho các xã viên của Hợp tác xã tham gia lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo sự chuyển biến quan trọng trong cách tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như gắn sản phẩm trà với du lịch trải nghiệm -  Một xu hướng tất yếu trong tương lai./.

 Tác giả: Minh Đỗ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu